Ngưỡng mộ người chồng tặng quà 8/3 cho vợ khiến 5 nghìn chị em ganh tị

Nhìn nụ cười rạng rỡ của cô, ánh mắt chân thành của chú khi tặng quà 8/3 mới thấy hạnh phúc biết bao nhiêu. Thế mới nói, hạnh phúc đâu phải nơi nào xa xôi mà có người lại dành cả đời để đi kiếm. 

Sắp tới ngày quan trọng rồi các mẹ ơi, nhớ chồng em vừa mới tặng quà 8/3 vậy mà loay hoay được một năm rồi đấy. Nhanh thật các mẹ nhỉ. Chồng em khô khan vậy chứ cứ tới ngày này và sinh nhật em thì kiểu gì cũng tặng quà. Thời sinh viên nghèo khổ anh không có tiền bèn mua cái kẹp tóc tặng em nữa cơ. Giờ kinh tế khấm khá hơn nên anh không mua hoa thì cũng giày dép, quần áo. Nói chung là nghĩ món gì thì mua món nấy. Thế nên em cũng thấy vui lắm các chị ạ. Phụ nữ có chồng quan trọng là lấy được người biết quan tâm và hiểu mình, như vậy là đủ lắm rồi phải không các chị?

Như em mới xem clip người chồng chắc tuổi đã ngoài 50, mua hoa về tặng vợ khiến vợ rất bất ngờ. Đoạn clip tuy ngắn nhưng chứa đựng đầy đủ những cung bậc cảm xúc của cô chú. Xem xong tự nhiên thấy vui lắm, vui vì hai chữ hạnh phúc đôi khi nó đơn giản đến không ngờ. Vậy mà không phải ai cũng có được. Đối với nhiều người, khái niệm hạnh phúc nó đắt giá đến mức đi tìm cả đời cũng không thấy.

Nhìn dáng chú nhỏ người, trang phục lao động vẫn còn mặc nguyên. Chiếc nón bảo hiểm tháo dây nhưng vẫn chưa gỡ hẳn ra khỏi đầu đủ thấy chú đang vội vã đến mức nào. Chú đi nhanh, nụ cười tươi trên môi pha chút ngại ngùng làm người xem không khỏi bật cười. Còn vợ chú đang loay hoay rửa chén, cô cười lớn khi nhìn thấy bó hoa trên tay chú. Chú trao bó hoa rồi hai người cùng cười hạnh phúc, chú hôn lên má cô như một lời khẳng định chắc nịch về tình cảm giữa hai người. Xem xong rồi thấy thương, thấy vui và ngưỡng mộ cho cô chú. Bởi dù cho có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, tấm lòng đối với nhau mới là quan trọng. Có thể cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng chú vẫn dành thời gian quan tâm cô, vẫn ngọt ngào mua bó hoa tươi về tặng. Chỉ cần bấy nhiêu đó thôi đã làm trái tim của bất kì người phụ nữ nào cũng tan chảy chứ đừng nói chi đến người phụ nữ đầu ấp tay gối như cô.

Loading...

Có thể cô cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ khác, cũng chẳng màng đến ngày 8/3 là gì. Cô vẫn đầu tắt mặt tối, vẫn luôn tay làm việc. Còn chú, chú vẫn nhớ, vẫn tranh thủ lúc tan ca chạy vội về nhà mua bó hoa thật to tặng vợ. Chú vui vẻ, hồ hởi pha chút ngại ngùng chạy vào trao tặng vợ trong sự bất ngờ và vui sướng của cô và tràng vỗ tay của những người chứng kiến. Vậy mới nói, có thể cô không phải là người phụ nữ giàu nhất. Nhưng cô chính là người hạnh phúc nhất ngày hôm ấy. Và cô đang được nhiều người ganh tị nhất vì không những có được người chồng tốt mà còn tâm lý và yêu thương cô nhiều nhất.

Câu chuyện về những người chồng tặng quà 8/3 cho vợ quả thật không nhiều. Hoặc nếu có thì đó giống như một bổn phận bắt buộc họ phải làm chứ không xuất phát từ sự tự nguyện. Thế nên những gì xuất phát từ tự nhiên, từ chính cái tâm mới đáng quý. Như câu chuyện về người chồng lam lũ đạp xe mua cây hoa hồng về tặng vợ vào ngày 20/10/2016 đã làm nức lòng cộng đồng mạng. Chú ấy có dáng người gầy gò, mặc bộ đồ lao động đạp chiếc cũ đang bon bon trên đường về nhà, tay cầm chặt bó hoa hồng nhỏ. Một người đi đường tên Phú đã nhanh tay chụp hình lại và bắt chuyện với chú. Anh Phú chia sẻ: “Khi đó tôi đi làm về, đến phố Hoàng Cầu thì thấy hình ảnh một người đàn ông trung niên đang đạp chiếc xe đạp cũ, tay thì cầm bông hoa, tôi có hỏi thì người đàn ông chỉ cho hay, bông hồng này trị giá 10.000 đồng. Thấy giá cả vừa với túi tiền, ông liền mua một bông về tặng vợ nhân ngày 20/10. Tôi cũng có hỏi tên tuổi, tuy nhiên người đàn ông trung niên từ chối trả lời. Sau đó ông ấy đạp xe đi thẳng”.

Và hình ảnh này đã gây nên một “cơn bão” trên mạng xã hội. Rất nhiều người đã vào bình luận và dành những lời khen ngợi cho tấm lòng của người đàn ông thương vợ:

“Cần gì phải quà sang trọng, cần gì phải ăn nhà hàng đắt tiền thì mới có một ngày 20/10 ý nghĩa, đây mới là món quà giá trị nhất. Nhìn hình ảnh mà cảm động quá”.

“Cảm động quá, đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản thế này thôi, chúc cô chú mãi mãi hạnh phúc”

Và ngay cả nữ cây viết trẻ Tuệ Nhi (Hải Phòng) cũng đã bày tỏ cảm xúc khi viết lên những dòng chia sẻ: “Người vợ của chú ấy cũng như bao người phụ nữ khác trên đất nước Việt Nam này. 

Ngày 20/10 vẫn bận chăm con lo toan nhà cửa, vẫn đầu tắt mặt tối mưu sinh với cuộc sống hằng ngày. Sẽ chẳng có hoa hồng 99 bông kẹp tiền, sẽ chẳng có hộ chiếu với những lời nhắn nhủ để khoe mỗi giờ trên facebook.

Nhưng nếu có một tình yêu thật sự, nếu có một người chồng luôn quan tâm đến vợ suốt quanh năm thì như thế là đủ, bên nhau là đủ. Em cũng chỉ cần một người đàn ông như thế trong cuộc đời”.

Có thể thấy, thứ cốt yếu nhất trong cuộc đời này rốt cuộc cũng chỉ là tình cảm giữa người với người. Điều ngọt ngào nhất để an ủi sự cực nhọc của các người vợ không phải là xe hơi sang trọng, không phải là biệt thự, villa. Mà đó chính là sự thấu hiểu, cảm thông của các ông chồng dành cho vợ. Ai nói phụ nữ khó hiểu chứ em thấy họ đơn giản lắm, có chăng là người đàn ông cố tình không hiểu họ mà thôi. Chỉ cần chồng của họ yêu thương và luôn thấy hiểu cho họ thì chồng tặng quà 8/3 có là gì đi chăng nữa nó cũng tràn đầy ý nghĩa. Đôi khi không cần hoa hồng, không cần đồ vật đắt tiền, chỉ cần một trái tim luôn tạo cho nhau niềm hạnh phúc, như thế là quá đủ.

Loading...
Chia sẻ