Không cần “dao kéo” gương mặt vẫn V-line nhanh chóng nhờ làm những điều này mỗi ngày

Nói không ngoa, nếu bạn thực hiện theo cách sau đây một cách thường xuyên sẽ khiến gương mặt bạn ngày càng thon gọn trông thấy.
1. Dùng thìa

Nghe có vẻ lạ nhưng trên thực tế nếu mỗi ngày sau khi thức dậy, bạn nên dành khoảng thời gian ngắn chỉ chừng 5 phút thực hiện động tác này gương mặt sẽ trở nên thon gọn bất ngờ. Nếu muốn hiệu quả cao hơn, bạn nên thực hiện cả sáng và tối đều đặn mỗi tuần.

Cách thực hiện: Sử dụng một chiếc muỗng có phần lòng bán kính 2 – 3 cm, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn trên. Trong thời gian đợi, bạn đi rửa mặt thật sạch, lâu khô và để ráo. Lấy chiếc muỗng ra thực hiện 2 động tác sau đây:

Động tác 1: Xoay mặt chiếc thìa vào trong mặt bạn, từ từ kéo đường massage từ cằm cho đến mang tai, thao tác nhanh tay và giữ tay cho đến 20 lần rồi đổi bên.

Loading...

Không cần dao kéo gương mặt vẫn V-line nhanh chóng nhờ làm những điều này mỗi ngày

Động tác 2: Cũng là xoay thìa vào trong mặt của bạn nhưng lần này là massage phần cổ, kéo từ cổ hướng lên phía trên cằm để giúp giảm mỡ dư thừa ở cằm. Thực hiện thao tác 20 lần.

 

Không cần dao kéo gương mặt vẫn V-line nhanh chóng nhờ làm những điều này mỗi ngày

2. Tránh/ nên ăn thực phẩm này vào sáng sớm

Ăn uống cũng là một bí quyết đấy nhé! Những loại thực phẩm đặc trưng giúp cho cơ thể bạn dễ tiếp thu chất béo và gây tích tụ mỡ trên mặt bạn. Lâu ngày, lượng mỡ không được tiêu hao sẽ khiến cho cả gương mặt trông mũm mĩm, khó có thể làm nó trở lại như ban đầu nếu không biết cách.

Thực phẩm cần tránh:

Các chất kích thích và các đồ uống có cồn.

Thức ăn nhanh.

Thực phẩm sấy khô.

Muối và các món ăn có gia vị mặn​.

Thực phẩm nên bổ sung:

Nước lọc (mỗi người cần cung cấp 2 – 2.5 lít mỗi ngày tùy vào thể trạng).

Rau xanh và củ chứa nhiều chất xơ.

Trái cây ít ngọt, ít có đường trong thành phần.

3. Tẩy trang bằng dầu

Khác với việc tẩy trang thông thường bằng nước tẩy trang hay chỉ là sữa rửa mặt. Tẩy trang bằng dầu giúp phát huy công dụng của nó ở chỗ bắt chúng ta phải massage mặt, tác động lên các cơ và mô liên kết.

Mỗi sáng thay vì dùng sữa rửa mặt dễ làm khô da và trôi đi lượng tế bào vừa được tái tạo, bạn nên dùng dầu tẩy trang. Khi sử dụng nó, bạn massage mặt thật kỹ, chú ý các phần chứa nhiều mỡ như má, cằm và dưới mắt.

4. Vỗ nhẹ nước lên mặt

Khi rửa mặt buổi sáng để đến nơi học tập, làm việc thì trong quá trình rửa mặt bạn nên dùng cách rửa mặt sau đây để giảm mặt sưng và giúp mặt thon gọn.

Mỗi khi rửa mặt lại với nước, bạn dùng 2 tay hứng nước dưới vòi nước một lượng vừa đủ, sau đó vỗ nhẹ nước nên mặt và thực hiện các động tác xoay tròn vùng má bằng các đầu ngón tay khép. Thay đổi chiều xoay mỗi 10 vòng.

Động tác này không những giúp giảm sưng mọng sau một đêm nếu lỡ uống quá nhiều nước mà còn giúp cho lượng mỡ thừa phần má được tiêu hao.

5. Cười bành môi, phồng má mỗi sáng

Việc sử dụng các cơ miệng linh hoạt có làm cho mặt trở nên V-line hay không? Câu trả lời là có. Khi chúng ta di chuyển cơ hàm, sẽ kéo theo các phần khác xung quanh mặt cũng được tác động lên ít nhiều.

Đừng nghĩ việc cười chỉ đơn giản là cười cho vui đâu nhé. Bạn nên cười bành phần môi và phồng má xen kẽ vào mỗi sáng, lặp lại 15 – 20 lần cho đến khi cơ miệng cảm thấy mỏi lúc đó các lượng mỡ thừa đang được tiêu thụ, đào thải ra bên ngoài đấy.

Không cần dao kéo gương mặt vẫn V-line nhanh chóng nhờ làm những điều này mỗi ngày

Động tác nên được thực hiện điều đặn và xen kẽ nhau cứ 1 động tác bành môi thì đến 1 động tác phồng má. Cứ như thế, sự kiên trì sẽ đem đến cho bạn kết quả không ngờ.

Ảnh: Tổng hợp

 

Loading...
Chia sẻ